Công khai các clip liên quan vụ bé 8 tuổi ở Bình Thạnh bị đánh chết

AND TP.HCM chuẩn bị thiết bị trình chiếu các clip ảnh liên quan đến vụ án. Và cả màn hình tivi lớn để người đến phòng xử có thể theo dõi toàn cảnh việc xét xử.

>> Công ty Môi trường Chiêu Dương.
>> Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ
>> Nhận thu gom xử lí chất thải công nghiệp

Sáng 21-7, Toà Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) đưa vụ án bé NTVA (8 tuổi) bị bạo hành, đánh chết tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh ra xét xử tại trụ sở 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1.

Từ sớm, khá đông nhiều người dân ở TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác như Long An, Kiên Giang, Tiền Giang… đã có mặt trước cổng tòa thể hiện sự quan tâm, bức xúc đối với vụ án. Cơ quan chức năng liên tục nhắc nhở người dân bình tĩnh, không tập trung trước tòa để ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Bị cáo Trang được áp giải đến toà. Ảnh: N.NHI

Đúng 7 giờ sáng hai xe chuyên dụng áp giải hai bị cáo đến toà. Trước đó để đảm bảo an ninh, toà án có phương án nhờ đến lực lượng cảnh sát tư pháp, công an phường tại địa bàn. Người đến tham dự phiên toà phải làm thủ tục từ ngoài cổng dưới sự kiểm soát của bảo vệ. Sân tòa ngoài xe cảnh sát còn có của lực lượng cứu thương, cứu hộ cứu nạn sẵn sàng.

Ngoài ra, TAND TP.HCM còn chuẩn bị thiết bị trình chiếu các clip ảnh liên quan đến vụ án. Và cả màn hình tivi lớn để người đến phòng xử có thể theo dõi toàn cảnh việc xét xử.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố về tội giết người (giết người dưới 16 tuổi, có tính chất côn đồ và vì động cơ đê hèn, khung hình phạt đến tử hình) và tội hành hạ người khác. Theo nguồn tin riêng của PLO, bị cáo Trang tăng 10 ký sau khi bị bắt tạm giam đến nay.

Ba cháu bé là Nguyễn Kim Trung Thái bị truy tố về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm. Chủ toạ phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn. HĐXX xét xử gồm năm thành viên, ngoài chủ toạ còn có một nữ thẩm phán và ba hội thẩm nhân dân. Để đảm bảo cho việc xét xử, tòa có phương án dự khuyết gồm hai thẩm phán, ba hội thẩm.

Đại diện VKS có hai người là bà Lê Thị Yến Như và ông Phan Trung Hải. Đây là hai KSV được phân công theo dõi vụ án từ giai đoạn đầu khởi tố đến nay.

Đáng chú ý, tòa triệu tập hai giám định viên tư pháp pháp y thuộc Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM. HĐXX triệu tập bảy luật sư gồm bốn luật sư phía bị hại, hai luật sư cho bị cáo Thái và một đối với bị cáo Trang. Năm người làm chứng theo đề nghị của VKS trước đó cũng được toà triệu tập.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: N.NHI

Theo cáo trạng, trong thời gian sinh sống cùng cháu NTVA, mặc dù biết cháu bé mới 8 tuổi, chưa phát triển đầy đủ về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào mình nhưng Trang vẫn nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ… đánh đập, hành hạ cháu NTVA. Trang bắt cháu NTVA cởi quần áo, giơ hai tay lên cao quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng cháu… Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác, lẫn tinh thần cho cháu bé.

Thái là cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu NTVA nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn mà còn tham gia chửi mắng, đánh cháu NTVA. Ngày 22-12-2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90 cm, đường kính rộng 2,2 cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể của cháu NTVA trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp làm cho nạn nhân tử vong.

Các luật sư bị hại có mặt từ sớm. Ảnh: N.NHI

Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.

Dự kiến 8g15 phiên xử sẽ bắt đầu, PLO sẽ cập nhật diễn biến trong các bản tin sau

BÌNH LUẬN

bình luận