Xử lý khí thải

Môi trường Chiêu Dương Môi trường Chiêu Dương
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hỗ Trợ Online 1 - 098 478 55 59
Hỗ Trợ Online 2 - 090 888 7149
Tin tức
Video
Bài viết nổi bật
Thống kê truy cập
online Đang online:
1
online Hôm nay:
28
online Trung bình:
29
online Tất cả:
23080

Xử lý khí thải

Công Ty Môi Trường Chiêu Dương - Chuyên tư vấn thiết kế, thi công, lắp đặt và vận hành các công trình hệ thống xử lý khí thải tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp giá rẻ với hiệu quả vận hành cao.

Việc sản xuất kinh doanh bao giờ cũng tạo ra những vấn đề về ô nhiễm môi trường do vấn đề xử lý khí thải độc hại chưa được quan tâm, đầu tư đúng mức. Một số giải pháp sau sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được những vướng mắt đó.

>> Xử lý nước thải

>> Xử lý rác thải công nghệp

Trong các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp và chế xuất hiện nay thường dùng nhiên liệu chính cho việc đốt lò hơi là than đá, dầu FO. Do đó, khí thải chủ yếu được sinh ra gồm có khí SO2, CO, NO, SO,…vv.

Xử lý khí thải
Xử lý khí thải tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp

 

Một số nơi khác lại không sử dụng nhiên liệu này, mà chủ yếu dùng các loại củi, than đá để đốt lò hơi là chính. Vì thế khí độc được thải ra môi trường nhiều và chưa có biện pháp, kỹ thuật để xử lý khí thải độc hại ấy, gây ảnh hưởng môi trường sống xung quanh, sức khỏe con người và tác động xấu đến hình ảnh doanh nghiệp.

Để ngăn ngừa các khí thải độc hại này ra môi trường, trước hết chúng ta nên hoàn thiện tốt và hoàn hảo các thiết bị đốt dầu FO bằng cách sau: Phải thay thế các vòi phun, quạt gió để sương dầu được tán đủ nhỏ để chúng cháy hết và dung lượng dầu – gió được điều chỉnh một cách chính xác và hợp lý nhất.

Còn để xử lý triệt để các khí độc hại thoát ra môi trường xung quanh, chúng ta phải sử dụng phương pháp làm lò đốt. Từ quy trình đốt nồi hơi đất bằng than đá – một phương pháp đốt lại lò hơi bằng khí tự nhiên.

Khi đó, các khí tự nhiên này sẽ phun trào bắn lên trên vào mũi lò hơi. Ở trên phần đốt chính của lò sẽ xuất hiện một khu vực rất nhiều nhiên liệu/các khí nhẹ khiến khí NOx bị biến thành N2. Tiếp theo đó, khí N2 này sẽ tăng theo khối lượng khí tự nhiên mà phun vào.

Ngoài phương pháp trên, chúng ta cũng có thể xử lý khí thải theo công nghệ xử lý lò hơi bằng cách dùng tháp xử lý khí.

Hệ thống xử lý khí thải
Hệ thống xử lý khí thải

 

Để biết thêm chi tiết về các phương pháp xử lý khí thải, vui long liên hệ Công ty môi trường Chiêu Dương để được tư vấn miễn phí, tận tình nhằm giúp doanh nghiệp tháo gỡ những mối quan tâm trong việc sản xuất, kinh doanh của mình.

Hotline: 06503 776 322 or 090 888 7149

 

Bản quyền thuộc moitruongchieuduong.com © 2015